REVIEW | ETUDE HOUSE Hot Style Bubble Hair Coloring #Cherry Brown

Xin chào tất cả các bạn!
Từ khi mình share hình về thuốc nhuộm tóc bọt của Etude House trên Facebook Page mình thấy đã có khá nhiều bạn quan tâm đến sản phẩm này và chờ đợi review. Hôm nay, sau gần 2 tuần quan sát, mình xin được chia sẻ với các bạn trải nghiệm của mình với sản phẩm Hot Style Bubble Hair Coloring này nhé!
Etude%2BHouse%2Bthu%E1%BB%91c%2Bnhu%E1%B

Trước hết, mình muốn nói qua về "thực trạng" tóc của mình trước khi sử dụng thuốc nhuộm này:
 • Tóc mỏng, thường xuyên rụng, thời gian gần đây rụng ít hơn trước (chắc do ăn lắm =)))
 • Màu tóc tự nhiên (tóc tự nhiên của mình không đen xì, mà hơi nâu nâu), khoảng 1,5 năm rồi không nhuộm, đuôi tóc còn chút màu vàng của lần nhuộm cuối cùng
 • Chất tóc tơ, mềm, không khô xơ, không chẻ ngọn, sợi tóc mảnh.
Mình đã nghe về nhuộm tóc của Etude House khá lâu rồi, nhưng chưa có can đảm thử, mình từng "thề" không bao giờ nhuộm tóc nữa cho đến khi tóc hết rụng vì bị ám ảnh quá kinh hoàng sau 2 lần nhuộm tóc mình rụng đến hơn nửa đầu, sọt rác trong phòng toàn tóc, tóc rụng everywhere T.T Những ngày cuối năm 2014, mình muốn có một chút thay đổi vì cái tóc của mình nhạt nhẽo quá nên quyết định mua thuốc nhuộm tóc bọt của Etude House về dùng. Dòng sản phẩm này có 9 màu, trừ màu đen xì ra các màu còn lại (trong quảng cáo) đều rất đẹp, rất chất. Mình chọn màu Cherry Brown - là màu nâu đỏ, như rượu vang. Trước khi nhuộm tóc mình để đầu phải 3-4 ngày không gội. Đầu càng bẩn thì nhuộm càng đỡ xót, đó là kinh nghiệm ở salon tóc người ta hay nói.
Etude%2BHouse%2BHot%2BStyle%2BBubble%2BH
Etude House luôn là một hãng cẩn thận, chu đáo. Mọi sản phẩm đều có bao bì và hướng dẫn sử dụng rất đẹp. Hộp của sản phẩm này khá to, bên trong gồm có :
 • 1 gói chứa màu nhuộm (1)
 • 1 chai chứa dung dịch sệt sệt màu như lòng trắng trứng, có vòi bơm (2)
 • 1 túi dụng cụ có găng tay cao su, miếng ni lông to để phủ lên người, tránh thuốc nhuộm dây vào áo, 1 gói dầu xả Silky Perfumed\Treatment và tờ HDSD (bằng tiếng Hàn).
Etude%2BHouse%2Bh%C6%B0%E1%BB%9Bng%2Bd%E

Cách sử dụng sản phẩm mà mình thực hiện :

 1. Măc cái ni lông trùm qua đầu vào (trong lúc nhuộm mặc áo ngắn tay thôi), đi găng tay (đặc biệt bảo vệ móng, nếu dây thuốc nhuộm vào móng rất khó rửa).
 2. Đổ gói số (1) vào bình (2), lắc đều tầm 5 phút sẽ thấy tạo thành đám bọt có màu nhuộm. Nếu lắc quá nhẹ hay chưa đủ lâu thì nó chỉ ra bọt trắng thôi. Phải thành bọt màu nhuộm mới có tác dụng.
 3. Ngồi cúi đầu, hất hết tóc ra đằng trước sau đó bôi thuốc nhuộm vào từng lọn tóc (chia càng nhiều thì làm càng kĩ) và cả phần da đầu.
 4. Thẳng đầu lên, hất tóc ra phía sau, bôi thuốc nhuộm vào tóc phía trước, bôi kĩ làm như kiểu ngoài hàng người ta làm cho mình ý. Nếu nhuốm dây vào trán, nhớ lấy nước lau luôn. Nhuộm cẩn thận vùng sát tai.
 5. Lấy cái mũ chụp tóc bằng ni lông quấn hết tóc lên và chờ từ 30-60'. Hôm đó mình chờ 1 tiếng, cả lúc bôi thuốc lên đầu cho đến lúc xả. Bạn có thể chụp hoặc không, nhưng mình chụp tóc để đi ra khỏi phòng tắm cho đỡ bị chảy ra nhà, ngồi đấy đợi một lúc lâu đau lưng lắm.
 6. Xả lại tóc với nước ấm, màu mình chọn nhiều sắc đỏ nên lúc xả nhìn như máu ý T.T
 7. Gội lại với dầu gội yêu thích của bạn.
 8. Xả với gói xả có sẵn trong bộ nhuộm. Gói dầu xả này của EH công nhận thích thật, siêu siêu mềm, thơm và giữ mùi rất lâu.
 9. Lau khô tóc và sấy qua nếu cần.
Etude%2BHouse%2BHot%2BStyle%2BBubble%2BH


Lúc nhuộm, mình thấy thích nhất là mùi của sản phẩm không quá kinh (như thuốc nhuộm ngoài hàng), tương đối dễ chịu; cũng không thấy da đầu bị xót (do mình để đầu bẩn mới nhuộm). Về khoản này đã hơn đứt nhuộm ở ngoài rồi. Sau khi xả nước và gội đầu, mình thấy tóc mình rụng nhiều hơn bình thường cực kì nhiều - xin nhấn mạnh lại. Nếu bình thường chỉ rụng 1 mớ (tầm 10-15 sợi, ước lượng thôi nhé) thì hôm đấy xin thề mình quan sát thấy nó rụng 3-4 mớ, mình xót xa tóc kinh khủng vì mình vốn đã ít tóc. Mình nghĩ nguyên nhân là do da đầu mình chưa thực sự khỏe, gặp phải thuốc nhuộm nói gì thì nói ít nhiều cũng bị tác động :( Màu tóc có lên, nhất là dưới ánh sáng, nhưng không được y như trong hình. Phần lên chuẩn nhất là phấn mái, phần phía sau chắc là do mình nhuộm không đều nên hơi tối hơn những phần còn lại.

Etude%2BHouse%2BHair%2BBubble%2BCherry%2
Màu tóc sau khi nhuộm dưới ánh sáng tự nhiên.
Phần đuôi sáng hơn do là phần tóc cũ vẫn còn màu nhuộm.

 • Ưu điểm

- Mùi dễ chịu- Không bị xót da đầu lúc nhuộm (nhớ để đầu bẩn trước khi nhuộm nhé)
- Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian
- Giá rẻ
- Ít độc hại
- Có nhiều màu đẹp để chọn
- Gói dầu xả đi kèm siêu mềm mượt, mùi thơm rất dai, rất thích (có khi phải mua fullsize em này)
- Không làm tóc bị khô (về cơ bản vẫn phải dưỡng tóc đầy đủ)

 • Nhược điểm

- Chỉ lên màu tốt trong thời gian đầu, sau đó màu sẽ nhạt đi, phai bớt (đương nhiên rồi)
- Có thể khiến tóc rụng nhiều hơn (với những ai tóc không thực sự khỏe)

 • Lời khuyên cho những bạn có ý định dùng sản phẩm này

- Nên chắc chắn tóc & cơ thể bạn thực sự khỏe, bởi mọi sự tác động liên quan đến hóa chất đều có thể khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường. Hãy khắc phục điều này trước khi nhuộm tóc nhé!
- Nếu bạn muốn nhuộm chơi trong thời gian ngắn thì mình nghĩ đây là sự lựa chọn khá tốt, đơn giản, dễ làm, giá rẻ.
- Khi mới nhuộm tóc xong và lần gội đầu tiên, tránh lau tóc bằng khăn trắng (khổ thân cái khăn của mình).
- Sau khi nhuộm muốn giữ màu lâu hơn, hãy dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm.
- Dưỡng tóc bằng các loại dầu dưỡng nếu cảm thấy cần để tránh bị khô nhé.

-St-

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN